3

Header Ads

Tập thể dục thường xuyên mỗi ngày 13 phút sẽ tăng tuổi thọ thêm 4 năm

( Sống khỏe ) Các nhà khoa học Mỹ cho biết, chỉ cần tập thể dục 13 phút mỗi ngày có thể tăng tuổi thọ lên 3 năm. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng nhiều giờ tập thể dục hàng ngày trong phòng tập là không cần thiết để có được lợi ích sức khỏe thực tế thực sự.

Nghiên cứu đã thu thập thông tin từ 140.000 người từ khắp nơi trên thế giới cho thấy, tuổi thọ sẽ tăng lên 3 năm nếu dành khoảng 90 phút mỗi tuần cho thể thao. Điều này tương đương khoảng 13 phút mỗi ngày với những môn như chạy bộ, đi xe đạp... Nếu một người dành 25 phút mỗi ngày cho thể thao thì tuổi thọ sẽ tăng thêm 4 năm. Còn nếu dành được 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày sẽ tăng tuổi thọ thêm gần 2 năm nữa...
Trên thực tế, nhiều người trong chúng ta không nghe những khuyến nghị này và tiếp tục một lối sống ít vận động, tiêu thụ một lượng lớn sản phẩm đường. Tất cả điều này dẫn đến sự gia tăng bệnh tiểu đường, tim mạch và bệnh ác tính. Đến năm ngoài 60 tuổi, họ nhận được rất nhiều căn bệnh khác nhau do trước đó họ đã không chú ý đến cơ thể của mình trong nhiều thập kỷ - Các nhà khoa học cảnh báo.

Không có nhận xét nào