3

Header Ads

Khi hẹn hò đừng bỏ qua 6 nguyên tắc sau để có tình yêu trọn vẹn

Khi vừa bắt đầu hẹn hò, dường như chàng trai nào trong mắt các cô gái cũng là người rất tuyệt vời. Nhưng chỉ sau một vài lần tiếp xúc, nhiều sự thật về chàng sẽ dần được phơi bày trước mắt khiến các nàng không tránh khỏi những thất vọng, chán nản. Thế nên các cô gái hãy thuộc nằm lòng những nguyên tắc dưới đây trước khi hẹn hò với một chàng trai nào đó, các nàng nhé!

Nên gặp chàng ở những nơi công cộng trong lần hẹn đầu tiên

Trong lần hẹn đầu tiên, nếu bạn chưa thật sự tin tưởng, đặc biệt là nếu hai người chưa từng gặp nhau trước đó thì cuộc hẹn này nên diễn ra ở một địa điểm có không gian tự nhiên và ở nơi đông người.

Sự sắp xếp không gian hẹn hò này chủ yếu để đảm bảo sự an toàn cho cá nhân bạn. Nhưng đôi khi những ấn tượng trong lần gặp đầu tiên cũng đủ cung cấp cho bạn cái nhìn tương đối chuẩn xác về một chàng trai nào đó, thế nên, tốt nhất buổi hẹn đầu nên diễn ra ở một quán cà phê bình thường, không quá ồn ào và sang trọng và hãy chắc chắn bạn sẽ không kéo dài buổi hẹn đầu tiên quá lâu.

Để lường trước nguy cơ không thể kết thúc cuộc hẹn theo ý mình, có nhiều cách để bạn “hoãn binh”, nhưng tốt nhất là bạn hãy giả vờ có một cuộc gọi khẩn cấp thông báo một sự việc quan trọng buộc bạn phải đi ngay.


Không nên bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo dù chỉ là nhỏ nhặt

Nhiều cô gái xem hẹn hò giống như một cuộc vui chơi, thư giãn nhưng cũng rất nhiều bạn xem đây là hành trình tìm kiếm một nửa đích thực cho cuộc đời mình. Vì vậy, qua các lần hẹn hò, bạn nên tìm hiểu xem người ấy có đáp ứng được những gì bạn cần để hai người hướng tới một mối quan hệ bền vững, tốt đẹp và hạnh phúc không? Và cho dù bạn đang bị anh chàng kia thu hút và muốn hẹn hò thực sự với anh ấy thì bạn vẫn cần phải giữ cái đầu thật tỉnh táo để nhìn nhận về anh ta bên cạnh những hành động, thái độ đã thể hiện trước mặt bạn.


Muốn tìm hiểu về chàng, tốt nhất là bạn cần có thời gian. Khi hai người có thời gian ở bên nhau càng nhiều thì cơ hội để bạn tìm hiểu về chàng càng lớn hơn. Trong thời gian đó, hãy âm thầm theo dõi các dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ của bạn. Và chọn lựa những lúc tinh thần cân bằng nhất để xem xét một cách khách quan tác động của nó đến cuộc sống của bạn ra sao. Nếu trải qua một vài lần hẹn hò, bạn cảm thấy không thể vượt qua được cách đối xử bất lịch sự, đòi hỏi "chuyện ấy", sự vô tâm... của chàng thì tốt nhất hãy chấm dứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt.

Hãy lắng nghe trực giác của mình mách bảo

Tất nhiên, sự cảm nhận bằng trực giác sẽ không thể nào đánh giá đúng tất cả về con người anh chàng mà bạn đang hẹn hò. Hơn nữa, cùng với thời gian, nhiều nét tính cách ở anh chàng cũng có thể sẽ thay đổi. Nhưng không vì thế mà các cô gái bỏ qua trực giác của mình mà hãy coi đây là một trong những kênh quan trọng để bạn tham khảo khi muốn nhìn nhận con người thật của chàng trai bạn đang hò hẹn. Vì trực giác của bạn chính là một trong những người bạn đáng tin cậy và cần thiết nhất trong chuyện yêu đương.Tham khảo ý kiến người ngoài để có cái nhìn khách quan hơn

Những người có mối liên hệ với anh ấy như một người bạn, một thành viên trong gia đình chàng, một đồng nghiệp cũ... chính là những người có quan điểm, cách đánh giá khách quan về anh chàng bạn đang hẹn hò tốt nhất. Đừng bỏ lỡ các quan điểm của họ, vì nó sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về anh chàng.

Một cô gái thông minh là người biết lắng nghe ý kiến của người khác về anh chàng mình thích, từ đó tránh được việc đưa ra những quyết định sai lầm. Vì khi đã có tình cảm với người ấy, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những thiếu sót, khuyết điểm của chàng và chấp nhận yêu một người với đầy khiếm khuyết.

Cần cho mình thời gian từ 3 - 6 tháng để lựa chọn người phù hợp nhất

Các cô gái cần nhớ, mục đích của việc hẹn hò suy cho cùng đều là việc tìm hiểu càng nhiều càng tốt về người khác phái, từ đó giúp bạn xác định một cách nhanh nhất đó có phải người phù hợp với mình hay không. Tuy nhiên, muốn đạt được mục đích đó thì thời gian hẹn hò phải trải qua ít nhất từ 3 - 6 tháng nhé.

Đừng vội vàng đưa ra quyết định, bởi lẽ bạn chỉ có thể thực sự nhận biết về một người nào đó qua một thời gian tìm hiểu nhất định. Một điều lưu ý thêm là bạn luôn phải rõ ràng và trung thực với chính mình. Chẳng hạn, bạn có cảm tình với anh A hơn nhưng khi đặt lên bàn cân thì anh ấy lại không hợp với mình bằng anh B. Thế nên, trong chuyện hẹn hò, đây là điều cần thiết bạn phải thẳng thắn thừa nhận.Thật tỉnh táo để không sa vào cạm bẫy tình yêu

Như một nhu cầu tất yếu, sự phát triển của mối quan hệ giữa bạn và chàng đến một giai đoạn sâu sắc hơn thường sẽ liên quan đến chuyện chăn gối. Chính vì vậy, các cô gái nên biết rõ cạm bẫy này, một mặt để phòng tránh cho bản thân nhưng mặt khác chính là để nhận ra con người thật của chàng.

Trong trường hợp anh ta đòi hỏi làm "chuyện yêu" nhưng bạn không cho, hãy để ý xem thái độ của chàng sau đó rồi mới nên quyết định tiến tới hay buông bỏ. Vì có thể sau tình huống ấy, chàng sẽ chẳng đoái hoài gì đến bạn nữa, thậm chí không thèm gọi điện, nhắn tin cho bạn. Hoặc là sau lần đó, hai người vẫn hẹn hò bình thường, bạn vẫn "an toàn" như trước đây. Và lúc này, thông qua cách ứng xử của chàng mà bạn hoàn toàn có thể biết được anh ta là con người như thế nào rồi đấy.

Không có nhận xét nào