3

Header Ads

7 lý do khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi cả ngày dù không làm gì

Có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy uể oải cả ngày dù đã ngủ đủ giấc. Đó có thể được gọi là hội chứng mệt mỏi mãn tính. Hội chứng này không quá nghiêm trọng, có thể ngăn ngừa bằng cách áp dụng các thói quen lành mạnh. chiasemoingay.net nêu lên 7 lý do khiến bạn mệt mỏi như sau:


1. Bạn đang ăn uống không đúng cáchCarbs tinh chế là một nguồn năng lượng giúp hồi phục cơ thể nhanh chóng. Khi bạn ăn thứ gì đó như ngũ cốc, bánh quy, mì ống hoặc bánh pizza, carbs tinh chế trong chúng khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến và bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Tuy nhiên, khi lượng đường trong máu của bạn giảm xuống, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi trở lại. Và nếu bạn tiếp tục ăn vặt các loại thực phẩm chứa tinh bột tinh chế, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày. Cố gắng ăn ít đường và carbs đã qua chế biến, và thay thế chúng bằng thực phẩm giàu chất xơ như yến mạch, đậu lăng và rau.

2. Mệt mỏi do thiếu vận độngBạn có thể nghĩ rằng nếu mệt mỏi trở về nhà sau giờ làm việc, nằm trên chiếc ghế dài có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng và cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn một chút. Điều quan trọng là bạn phải tập thể dục ít nhất vài lần một tuần, và nó sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi hơn. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy những người trẻ tuổi chỉ tập thể dục cường độ thấp 20 phút, 3 lần/tuần có mức năng lượng cao hơn và mức độ mệt mỏi thấp hơn.

3. Chất lượng giấc ngủ không tốtBạn có thể cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau khi ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm. Điều này là do chất lượng giấc ngủ của bạn cũng quan trọng như thời gian bạn ngủ. Cố gắng đi ngủ và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày. Cũng không nên uống cà phê vào cuối ngày, và trước khi ngủ không xem điện thoại hoặc xem TV. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ và bạn có thể không cảm thấy mệt mỏi trong ngày.

4. Nhạy cảm với thực phẩmNếu bạn cảm thấy mệt mỏi không có lý do trong ngày, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn mắc chứng không dung nạp thức ăn. Một số loại phổ biến nhất là gluten, sữa và trứng.

5. Bạn không uống đủ nướcNếu bạn không không bổ sung lượng nước mà cơ thể mất đi do các phản ứng sinh hóa của cơ thể, bạn sẽ bị mất nước. Điều này có thể giảm năng lượng trong cơ thể và khiến bạn khó tập trung. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông uống nước để thay thế những gì họ đã mất khi tập trên máy chạy bộ, hoặc vận động mạnh sẽ cảm thấy ít mệt mỏi hơn so với khi họ không uống nước.

6. Bạn đang căng thẳngNghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ căng thẳng cao có thể gây ra mệt mỏi. Yoga và thiền có thể giúp bạn giải tỏa nó.

7. Bạn có thể cần phải bổ sung thêm vitaminCũng có thể không có đủ sắt, vitamin D hoặc vitamin B12 trong chế độ ăn uống của bạn. Một số thực phẩm chứa nhiều sắt là rau bina, bông cải xanh, thịt đỏ và gà tây. Vitamin B12 có thể được tìm thấy trong sữa, trứng, cá hồi và thịt bò hoặc bạn có thể dùng nó như một chất bổ sung. Để có thêm vitamin D, hãy ăn nhiều nấm, cá béo và hải sản. Ngoài ra, hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn dưới ánh nắng mặt trời.

Không có nhận xét nào